CÁC LOẠI HỌC BỔNG ĐÀI LOAN

 11:00 23/09/2020        Lượt xem: 519

CÁC LOẠI HỌC BỔNG ĐÀI LOAN

Hiện nay, ngày càng có nhiều bạn trẻ Việt Nam đi du học Đài Loan với mức học phí tiết kiệm đáng kinh ngạc, gần như  bằng 0.  Giải pháp nào giúp các bạn ấy du học tiết kiệm như vậy?! Hàng năm chính phủ xứ Đài không ngừng cắt giảm học phí và đưa ra các chương trình học bổng du học Đài Loan để thu hút sinh viên quốc tế đến học tập và tu nghiệp. Đa số các trường đại học ở quốc gia này đều có các quỹ học bổng nhằm thu hút sinh viên quốc tế, miễn 50-100% học phí và hỗ trợ sinh hoạt phí.

Bài viết sau chia sẻ một số thông tin về từng loại học bổng cho học sinh, sinh viên đang muốn tìm hiểu và trải nghiệm nền giáo dục Đài Loan.

Học bổng chính phủ Đài Loan

Học bổng du học Đài Loan được chính phủ cấp chia thành 3 loại chính là học bổng của Bộ Giáo Dục (MOE), học bổng của Bộ Khoa học Công Nghệ (MOST), học bổng của Bộ ngoại giao (MOFA). Nếu nhận được một trong các loại trên du học sinh sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi sau:

•           Học bổng MOE hỗ trợ 15tr/tháng (20000 NTD)

•           Học bổng MOST hỗ trợ 23tr/tháng (30000 NTD)

•           Học bổng MOFA hỗ trợ 23tr/tháng (30000 NTD)

Một trong các loại học bổng du học Đài Loan rất phổ biến, được nhiều bạn du học sinh săn tìm đó là học bổng chính phủ Đài Loan của Bộ Giáo dục Đài Loan (MOE). Học bổng này được chia làm hai loại là học bổng chuyên ngành và học bổng tiếng Hoa.

Học bổng chuyên ngành

– Thời gian nhận học bổng: Phụ thuộc vào học vị mà du học sinh lựa chọn, cụ thể:

+ Đại học: 4 năm

+ Thạc sĩ: 2 năm

+ Tiến sĩ: 4 năm

– Thời gian cấp sinh hoạt phí: Ứng viên nhận được học bổng chuyên ngành sẽ được cấp sinh hoạt phí ngay từ tháng đầu tiên đặt chân sang Đài Loan nhập học cho tới khi hết thời hạn được nhận học bổng hoặc tới khi sinh viên bảo lưu, nghỉ học, tốt nghiệp.

– Chế độ nhận học bổng:

+ Học phí và một phần chi phí sinh hoạt: Các ứng viên nhận học bổng chuyên ngành sẽ được hỗ trợ học phí và một phần chi phí sinh hoạt vào khoảng 40.000 Đài tệ/kỳ. Trong trường hợp vượt quá chi phí được hỗ trợ thì ứng viên phải tự đóng phần chi phí vượt. Chi phí khác không bao gồm phí ở, phí internet, phí bảo hiểm, phí hướng dẫn luận văn, phí do trường ứng trước để tổ chức các hoạt động cho sinh viên. Các phần chi phí này ứng viên phải tự có trách nhiệm chi trả

+ Hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng: Mức chi phí cụ thể được hỗ trợ bao nhiêu phụ thuộc vào hệ ứng viên lựa chọn học. Các ứng viên học hệ cử nhân Đại học sẽ được hỗ trợ khoảng 15.000 Đài tệ, tương đương 500USD. Còn với các ứng viên học hệ thạc sĩ, tiến sĩ thì sẽ được hỗ trợ nhiều hơn, khoảng 20.000 Đài tệ, tương đương 670USD.

Học bổng tiếng Hoa

Trong các loại học bổng du học Đài Loan thì đây là học bổng được đông đảo du học sinh xin cấp mỗi năm

 – Thời gian nhận học bổng: Các bạn du học sinh sang Đài Loan học tiếng Hoa có thể đăng ký xin học bổng. Tuy nhiên, số tháng cấp học bổng tiếng Hoa sẽ phụ thuộc vào số lượng ứng viên xin học bổng của mỗi năm. Và số tháng cấp học bổng cũng phải dựa vào sự xem xét cũng như thể hiện trong Chứng nhận học bổng.

- Đối với học bổng tiếng Hoa, người được nhận học bổng phải tuân thủ đúng thời gian để đến Đài Loan đăng kí nhận bổng bổng. Nếu trường hợp quá thời gian quy định người được nhận học bổng vẫn chưa tới Đài Loan thì sẽ bị hủy tư cách nhận học bổng và học bổng cũng sẽ không được bảo lưu sang năm sau. Tiền học bổng sẽ được phát dựa theo người nhận học bổng bắt đầu đăng ký học từ học kỳ nào.

– Tiền học bổng: Các bạn ứng viên được trao học bổng tiếng Hoa sẽ được phát 25.000 Đài tệ/tháng, tương đương 840USD. Tuy nhiên, người nhận học bổng này sẽ phải đăng kí học tiếng Hoa tại các trung tâm được thành lập trong những trường Đại học mà Bộ Giáo dục Đài Loan quy định. Tiền học bổng sẽ được phát trước ngày 10 mỗi tháng dựa trên thời gian lên lớp và thành tích học tập của ứng viên

Các ứng viên khi đi du học trong thời gian đầu nên mang theo một số tiền để đóng các khoản học phí, tiền thuê nhà và tiền sinh hoạt, khoảng 2.500 – 3.000USD bởi phải 1 đến 2 tháng sau khi sang Đài Loan Bộ Giáo dục mới bắt đầu phát học bổng.

Học bổng từ trường

        

Một trong các loại học bổng du học Đài Loan mà ứng viên cũng nên quan tâm đó là học bổng từ trường Đại học . Hầu như 100% các trường Đài Loan đều cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Hồ sơ và ngoại ngữ bạn càng đẹp thì khả năng đạt được học bổng cao cấp càng cao. Nếu nhận được loại học bổng này bạn sẽ được miễn học phí 50% - 100% học phí/năm, đặc biệt một số trường ngoài miễn học phí còn có học bổng KTX miễn phí, cấp phí sinh hoạt từ 3tr5 – 10tr/tháng.

Nếu muốn săn được các loại học bổng du học của trường thì các bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

– Cách 1: Vào website của từng trường rồi chọn International Scholarship. Website các trường Đại học Đài Loan thường sẽ có 2 ngôn ngữ là tiếng Trung và tiếng Anh

– Cách 2: Vào Google và search theo cú pháp “Tên trường” + “Scholarship”. Vậy là các bạn sẽ tìm được các chương trình học bổng của trường

Học bổng từ các quỹ Taiwan ICDF

Học bổng từ các quỹ Taiwan ICDF cũng là một trong các loại học bổng du học được du học sinh Đài Loan săn tìm rất nhiều. Học bổng này bao gồm học phí, bảo hiểm và chi phí kí túc xá.
Hàng tháng các ứng viên sẽ nhận được một khoản tiền sinh hoạt phí nếu được trao học bổng từ các quỹ Taiwan ICDF. Mức sinh hoạt phí phụ thuộc vào học vị mà các bạn theo học. Cụ thể:

– Cử nhân: 12.000 Đài tệ

– Thạc sĩ: 15.000 Đài tệ

– Tiến sĩ: 17.000 Đài tệ

Tuy nhiên, nếu các bạn muốn xin được học bổng này thì trường bạn đăng kí học phải thuộc danh sách đối tác của quỹ.

Trên đây là danh sách các loại học bổng du học Đài Loan phổ biến nhất hiện nay. Việc săn học bổng du học Đài Loan không phải là quá khó, thậm chí so với nhiều nước còn được coi là dễ. Nhận được học bổng sẽ giúp các bạn giảm được rất nhiều áp lực về kinh tế và có thể yên tâm học hành.

 

Nguồn: Tổng hợp  

:              (4.9/5 : 42049 )
Tin liên quan
Tin tức mới
CHIA SẺ " ĐIỀM LẠ" VỀ HỌC VIÊN MK DELTA

CHIA SẺ " ĐIỀM LẠ" VỀ HỌC VIÊN MK DELTA

 00:08 11/07/2022
Thanh niên chốt hồ sơ du học tại MK DELTA nhanh nhất, trong vòng 3 ngày! Ngạc nhiên, ngỡ ngàng và ngất ngây với kết quả đạt được của thanh niên này luôn các bạn ạ!  Học tiếng Hoa tầm 1 tháng :lúc dịch...
NHỮNG LỄ HỘI KHÔNG THỂ BỎ LỠ KHI ĐẾN ĐÀI LOAN

NHỮNG LỄ HỘI KHÔNG THỂ BỎ LỠ KHI ĐẾN ĐÀI LOAN

 22:06 10/07/2022
Đài Loan từ lâu đã là một quốc gia thu hút khách du lịch mọi nơi trên Thế Giới. Nơi đây không chỉ nổi tiếng là một trong những trung tâm kinh tế hàng đầu Châu Á. Đài Loan còn nổi tiếng với...
HỌC ĐIỀU DƯỠNG - CƠ HỘI VIỆC LÀM CÓ THẬT SỰ RỘNG MỞ?

HỌC ĐIỀU DƯỠNG - CƠ HỘI VIỆC LÀM CÓ THẬT SỰ RỘNG MỞ?

 12:25 24/04/2021
1/ Ngành điều dưỡng là gì? Ngành điều dưỡng: là một nghề nghiệp trong hệ thống y tế nhằm bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe và các khả năng; dự phòng bệnh và sang thương; xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị...
CÁCH LI TẠI ĐÀI LOAN NHƯ THẾ NÀO?

CÁCH LI TẠI ĐÀI LOAN NHƯ THẾ NÀO?

 11:33 14/04/2021
Quy trình cách li của du học sinh khi sang Đài Loan rất kỹ càng và nghiêm ngặt các bạn nhe! Chính phủ và Bộ Giáo dục kiểm soát sát sao vấn đề sức khỏe học sinh sau nhập cảnh, mỗi ngày đều khai báo y tế...
QUY ĐỊNH VỀ XUẤT TRÌNH GIẤY XÉT NGHIỆM ÂM TÍNH VỚI COVID-19 KHI NHẬP CẢNH ĐÀI LOAN

QUY ĐỊNH VỀ XUẤT TRÌNH GIẤY XÉT NGHIỆM ÂM TÍNH VỚI COVID-19 KHI NHẬP CẢNH ĐÀI LOAN

 10:25 22/02/2021
1/ THEO THÔNG BÁO TỪ VĂN PHÒNG VĂN HÓA KINH TẾ ĐÀI BẮC TẠI VIỆT NAM "Do tình hình dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, số lượng khách nhập cảnh vào Đài Loan tăng cao. Để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong cộng...
21 THANH MẪU TIẾNG HOA

21 THANH MẪU TIẾNG HOA

 15:40 23/09/2020
Học tiếng Hoa qua bài hát sẽ giúp mình nhớ lâu hơn các chữ cái vì âm điệu của chúng thật dễ thương.
Không chỉ dành cho các em nhỏ, học ngôn ngữ là việc dành cho mọi lứa tuổi khác nhau. Chỉ cần bạn đam mê thì tuổi tác không thành vấn đề nhé !
Nếu bạn muốn tìm giáo viên dạy dễ thương, bạn học đáng iu và trẻ trung, hãy liên hệ ngay CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC MK DELTA để tham gia lớp học nhé!!
Cùng ơ a 21 thanh mẫu nào ....
HỌC TIẾNG HOA KHÔNG KHÓ !!!

HỌC TIẾNG HOA KHÔNG KHÓ !!!

 15:30 23/09/2020
Ms Shao Lan chia sẻ cách đọc tiếng Hoarất thú vị!
Các bạn không chỉ xem cách đọc tiếng Hoa sao cho hay mà còn luyện nghe tiếng Anh nữa nè !!!
Chúc các bạn theo đuổi ngoại ngữ một cách hiệu quả, gặt hái được nhiều thành công nhé !
38 VẬN MẪU TIẾNG HOA

38 VẬN MẪU TIẾNG HOA

 15:07 23/09/2020
Video này giúp các bạn học tiếng Hoa ôn bài một cách thú vị hơn , dễ nhớ hơn nhiều vì hình quá cute luôn !!!
Chúc các bạn theo đuổi sự nghiệp học tiếng Hoa thành công nhé !!!!
CÁC LOẠI HỌC BỔNG ĐÀI LOAN

CÁC LOẠI HỌC BỔNG ĐÀI LOAN

 11:00 23/09/2020
Hiện nay, ngày càng có nhiều bạn trẻ Việt Nam đi du học Đài Loan với mức học phí tiết kiệm đáng kinh ngạc, gần như  bằng 0.  Giải pháp nào giúp các bạn ấy du học tiết kiệm như vậy?! Hàng năm chính phủ xứ...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây