HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐÀI LOAN

 17:39 31/05/2022        Lượt xem: 103

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐÀI LOAN

Đài Loan là đất nước có trình độ dân trí cao và là một điểm đến du học vô cùng thú vị. Chất lượng cuộc sống và chi phí phải chăng khiến việc du học Đài Loan trở nên bớt “lo toan” và không còn là gánh nặng tài chính đối với sinh viên quốc tế. Đài Loan còn nổi tiếng là trung tâm giáo dục, học thuật xuất sắc trong khu vực Đông Nam Á. Với sự đầu tư và bảo trợ của nhiều nước trên thế giới, Đài Loan đã vươn lên là một quốc gia phát triển, trình độ dân trí cao, các giáo sư đa phần được đào tạo tại Mỹ, Châu Âu nên khả năng chuyên môn rất tốt và giao tiếp tiếng anh chuẩn. Khi lựa chọn học tập tại Đài Loan, bạn có cơ hội được nâng cao cả Anh Ngữ lẫn Hoa Ngữ.

 

Đài Loan có 153 cơ sở đào tạo, trong đó có 70 trường đại học và học viện, 83 trường đại học và cao đẳng đào tạo chuyên ngành kỹ thuật. Nền giáo dục Đài Loan thuộc 1 trong 4 nước được mệnh danh “siêu sáng tạo” cùng với các quốc gia Đức, Thụy Sĩ và Hoa Kỳ.

 

Các cơ sở đào tạo tại Đài Loan phần lớn là các trường tư, chiếm gần 70% tương ứng với 105 cơ sở, trường công chiếm gần 30% tương ứng 48 cơ sở. Đối với hệ thống giáo dục nói chung, cơ cấu giáo dục Đài Loan bao gồm các giai đoạn học ở các cấp bậc khác nhau bao gồm 2 năm ở bậc giáo dục Mầm non, 6 năm ở cấp Tiểu học, 3 năm ở cấp Trung học cơ sở, 3 năm ở cấp Trung học phổ thông, 4 năm ở bậc Cao đẳng hoặc Đại học, 1 đến 4 năm cho chương trình Cao học và 2 đến 7 năm cho chương trình Tiến sĩ.

 

Ngoài chương trình học chính quy toàn thời gian, giáo dục Đài Loan cũng có nhiều chương trình giáo dục thường xuyên khác như lớp phụ đạo buổi tối và đại học từ xa. Trước đây, hình thức giảng dạy do Đài Loan quy định nhưng hiện tại nội dung giảng dạy sẽ do các trường quyết định dựa trên khung nội dung được Cơ quan giáo dục Đài Loan quy định.

 

Một năm học có 02 học kỳ, học kỳ 1 bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 1 và học kỳ 2 từ tháng 2 đến tháng 6. Ngôn ngữ giảng dạy tại các trường Đại học là tiếng Hoa và tiếng Anh.

 

Chương trình giáo dục ở bậc Đại học với thời gian yêu cầu là 4 năm học. Tuy nhiên, đối với các ngành học khác nhau thời gian học Đại học có thể lên đến 5-7 năm. Ví dụ, chương trình Y khoa dài 7 năm, nha khoa 6 năm, bác sĩ thú ý, sư phạm và kiến trúc kéo dài 5 năm.

 

Chương trình sau Đại học bao gồm chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ.  Chương trình thạc sĩ kéo dài từ 1 đến 4 năm, phổ biến là 02 năm. Chương trình Tiến sĩ kéo dài từ 2 đến 7 năm. Thời gian học tùy thuộc chương trình cũng như cơ sở đào tạo.

 

Đài Loan nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm công nghệ thông tin. Đặc biệt, Đài Loan là một trung tâm kinh doanh quốc tế với nền văn hóa phong phú và đa dạng. Vì vậy, Đài Loan là một nơi tuyệt vời để theo đuổi và phát triển sự nghiệp học vấn cho các bạn sinh viên. Trong quá trình học tập, bạn có thể vừa học tập, nghiên cứu, vừa thưởng thức các địa điểm du lịch, giao lưu với người dân bản xứ vốn thân thiện và mến khách. Ngoài ra, hầu hết các trường có chính sách hợp tác với các tập đoàn, công ty. Thông qua mối quan hệ hợp tác, trong thời gian học, sinh viên có thể thực tập hoặc nghiên cứu tại các công ty đó.

 Năm 2019, với chủ trương thực hiện Quốc tế hóa nền giáo dục Đại học và sau Đại học, số lượng sinh viên Quốc tế tại Đài Loan là 126,997 người trong tổng số 1.244.822 sinh viên học tập tại Đài Loan.

Cùng với chính sách đầu tư giáo dục, năm 2020 Đài Loan có:

•    11 trường đại học nằm trong top 100 các trường Đại học châu Á (theo 2021 QS Asia University Rankings)

•    12 trường đại học nằm trong top 500 các trường ĐH trên thế giới (theo 2021 QS World Rankings)

•    02 trường đại học nằm trong top 50 các trường đại học trẻ thế giới (tuổi dưới 50) theo 2021 QS Top 50 under 50

•    12 trường Đại học nằm trong Top 200 các trường ĐH châu Á theo 2021 Times Higher Education Asia University Rankings.

 

Nguồn: Mr. Nguyễn Đình Luật  - CIEC 

:              (4.9/5 : 42065 )
Tin liên quan
Tin tức mới
CHIA SẺ " ĐIỀM LẠ" VỀ HỌC VIÊN MK DELTA

CHIA SẺ " ĐIỀM LẠ" VỀ HỌC VIÊN MK DELTA

 00:08 11/07/2022
Thanh niên chốt hồ sơ du học tại MK DELTA nhanh nhất, trong vòng 3 ngày! Ngạc nhiên, ngỡ ngàng và ngất ngây với kết quả đạt được của thanh niên này luôn các bạn ạ!  Học tiếng Hoa tầm 1 tháng :lúc dịch...
NHỮNG LỄ HỘI KHÔNG THỂ BỎ LỠ KHI ĐẾN ĐÀI LOAN

NHỮNG LỄ HỘI KHÔNG THỂ BỎ LỠ KHI ĐẾN ĐÀI LOAN

 22:06 10/07/2022
Đài Loan từ lâu đã là một quốc gia thu hút khách du lịch mọi nơi trên Thế Giới. Nơi đây không chỉ nổi tiếng là một trong những trung tâm kinh tế hàng đầu Châu Á. Đài Loan còn nổi tiếng với...
HỌC ĐIỀU DƯỠNG - CƠ HỘI VIỆC LÀM CÓ THẬT SỰ RỘNG MỞ?

HỌC ĐIỀU DƯỠNG - CƠ HỘI VIỆC LÀM CÓ THẬT SỰ RỘNG MỞ?

 12:25 24/04/2021
1/ Ngành điều dưỡng là gì? Ngành điều dưỡng: là một nghề nghiệp trong hệ thống y tế nhằm bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe và các khả năng; dự phòng bệnh và sang thương; xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị...
CÁCH LI TẠI ĐÀI LOAN NHƯ THẾ NÀO?

CÁCH LI TẠI ĐÀI LOAN NHƯ THẾ NÀO?

 11:33 14/04/2021
Quy trình cách li của du học sinh khi sang Đài Loan rất kỹ càng và nghiêm ngặt các bạn nhe! Chính phủ và Bộ Giáo dục kiểm soát sát sao vấn đề sức khỏe học sinh sau nhập cảnh, mỗi ngày đều khai báo y tế...
QUY ĐỊNH VỀ XUẤT TRÌNH GIẤY XÉT NGHIỆM ÂM TÍNH VỚI COVID-19 KHI NHẬP CẢNH ĐÀI LOAN

QUY ĐỊNH VỀ XUẤT TRÌNH GIẤY XÉT NGHIỆM ÂM TÍNH VỚI COVID-19 KHI NHẬP CẢNH ĐÀI LOAN

 10:25 22/02/2021
1/ THEO THÔNG BÁO TỪ VĂN PHÒNG VĂN HÓA KINH TẾ ĐÀI BẮC TẠI VIỆT NAM "Do tình hình dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, số lượng khách nhập cảnh vào Đài Loan tăng cao. Để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong cộng...
21 THANH MẪU TIẾNG HOA

21 THANH MẪU TIẾNG HOA

 15:40 23/09/2020
Học tiếng Hoa qua bài hát sẽ giúp mình nhớ lâu hơn các chữ cái vì âm điệu của chúng thật dễ thương.
Không chỉ dành cho các em nhỏ, học ngôn ngữ là việc dành cho mọi lứa tuổi khác nhau. Chỉ cần bạn đam mê thì tuổi tác không thành vấn đề nhé !
Nếu bạn muốn tìm giáo viên dạy dễ thương, bạn học đáng iu và trẻ trung, hãy liên hệ ngay CÔNG TY TƯ VẤN GIÁO DỤC MK DELTA để tham gia lớp học nhé!!
Cùng ơ a 21 thanh mẫu nào ....
HỌC TIẾNG HOA KHÔNG KHÓ !!!

HỌC TIẾNG HOA KHÔNG KHÓ !!!

 15:30 23/09/2020
Ms Shao Lan chia sẻ cách đọc tiếng Hoarất thú vị!
Các bạn không chỉ xem cách đọc tiếng Hoa sao cho hay mà còn luyện nghe tiếng Anh nữa nè !!!
Chúc các bạn theo đuổi ngoại ngữ một cách hiệu quả, gặt hái được nhiều thành công nhé !
38 VẬN MẪU TIẾNG HOA

38 VẬN MẪU TIẾNG HOA

 15:07 23/09/2020
Video này giúp các bạn học tiếng Hoa ôn bài một cách thú vị hơn , dễ nhớ hơn nhiều vì hình quá cute luôn !!!
Chúc các bạn theo đuổi sự nghiệp học tiếng Hoa thành công nhé !!!!
CÁC LOẠI HỌC BỔNG ĐÀI LOAN

CÁC LOẠI HỌC BỔNG ĐÀI LOAN

 11:00 23/09/2020
Hiện nay, ngày càng có nhiều bạn trẻ Việt Nam đi du học Đài Loan với mức học phí tiết kiệm đáng kinh ngạc, gần như  bằng 0.  Giải pháp nào giúp các bạn ấy du học tiết kiệm như vậy?! Hàng năm chính phủ xứ...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây